Đèn đường LED – giải pháp chiếu sáng tối ưu cho thành phố

 Đèn đường LED là giải pháp chiếu sáng đường phố tốt nhất trong những năm trở lại đây, dần thay thế cho các loại đèn Metal, Sodium. Đây là thiết bị chiếu sáng không phát ra tia cực tím, không phát ra tia tử ngoại gây hại ảnh hưởng đến con người và môi trường xung quanh, đảm bảo chất lượng cuộc sống ngày một tốt hơn.

Nhằm giúp quý vị có thêm thông tin về tính ưu việt của giải pháp chiếu sáng đường phố bằng đèn LED, sau đây O3LED xin giới thiệu bài viết về đèn đường LED.

1. Thiết kế & kiểu dáng đèn đường LED

 • Đèn đường LED là sản phẩm với nguồn ánh sáng được phát ra từ một điốt phát sáng (LED). Đây được xem là đèn tích hợp, vì trong hầu hết các loại đèn khác, bóng đèn và vỏ đèn là các bộ phận riêng biệt. Trong sản xuất, những cụm đèn LED (chip LED) được lắp ráp vào mạch điều khiển LED và tiếp tục lắp ráp với một bộ tản nhiệt để trở thành một chiếc đèn LED hoàn chỉnh.
 • Tản nhiệt cho đèn đường LED tương tự với các thiết kế tản nhiệt khác sử dụng cho các đồ điện máy.
 • Tuổi thọ của một chiếc đèn LED đường phố được xác định bởi sản lượng ánh sáng của nó so với đặc điểm kỹ thuật thiết kế ban đầu của chính nó. Khi độ sáng giảm 30%, đèn đường LED sẽ được coi như là đã đi đến cuối tuổi thọ của mình.
 • Hầu hết đèn đường LED có một lăng kính trên bề mặt của con chip LED, được thiết kế để phân bổ ánh sáng theo hình dạng mong muốn, đây cũng được xem là một lợi điểm so với bóng đèn truyền thống.

2. Đèn đường LED có những ưu điểm gì?

 • Tính hiệu quả khi sử dụng

Đèn đường led có khả năng tiết kiệm điện cực cao, năng lượng điện tiêu thụ giảm 70 – 90% so với lắp bóng đèn cao áp truyền thống. Chính vì thế tuổi thọ của đèn cũng được kéo dài, cung cấp ánh sáng ổn định, ít phải thay thế bảo trì, tiết kiệm chi phí tối đa trên mọi công trình.

 • Tuổi thọ sử dụng đèn cao

Một đèn led chiếu sáng có tuổi thọ trung bình khoảng 30.000 – 50.000 giờ. Giảm được chi phí bảo hành bảo trì mỗi năm, tiết kiệm một khoản không hề nhỏ.

Hệ thống lắp đặt đèn đường led cao áp thường được cài đặt chế độ sáng tối theo thời gian.

 1. Hoạt động 4 giờ/ ngày ( tuổi thọ trung bình của đèn: 50.000 giờ) tương đương với 34 năm sử dụng.
 2. Hoạt động 8 giờ/ ngày( tuổi thọ trung bình của đèn: 50.000 giờ ) tương đương với 17 năm.
 3. Hoạt động 24 giờ/ngày ( tuổi thọ trung bình của đèn 50.000 giờ ) tương đương với 6 năm.
 • Đèn led hoạt động với sự ổn định cao
 • Thân thiện với môi trường khi sử dụng

Chất liệu và các mắt đèn chiếu sáng được làm từ các nguyên liệu thân thiện với môi trường, không chứa các chất thủy ngân gây hại giống như các loại bóng đèn cao áp sodium. Giảm thải lượng khí CO2 trong môi trường.

 • Bật và tắt nhanh

Không giống đèn HID, huỳnh quang và đèn cao áp, chẳng hạn như hơi thủy ngân, đèn halogen kim loại (metal halide), và đèn hơi natri (sodium), cần thời gian nóng lên sau khi bật, đèn đường LED bật sáng ngay lập tức.

 • Hiệu quả quang học

Các loại đèn đường khác phải dùng gương phản xạ để phản chiếu ánh sáng đa hướng phát ra từ bóng đèn. Ngay cả khi hoạt động trong điều kiện tốt nhất thì những tấm phản xạ vẫn hấp thụ một lượng ánh sáng. Tương tự với đèn huỳnh quang và các loại đèn khác được phủ phốt pho, đèn cũng bị hấp thụ ánh sáng bởi các tấm phản xạ. Bộ đèn LED hoàn toàn có thể truyền theo hướng mong muốn mà không cần phản xạ.

 • không gây tiếng ồn khi sử dụng

Bình thường nếu công trình của bạn sử dụng đèn chiếu sáng cao áp thông thường sẽ gây ra tiếng ồn trong quá trình sử dụng, nhưng với đèn đường LED thì hoạt động lại ổn định và không gây tiếng ồn.

3. Mua đèn đường LED ở đâu?

Đối với các sản phẩm của O3LED quý khách hàng có thể tham khảo tại đây:  Báo giá Đèn đường LED chính hãng loại 1 bảo hành 24 tháng

4. Liên hệ tư vấn đèn đường LED

Mọi tư vấn và mua Đèn LED Quý khách hàng vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

Add Comment