Đôi nét về đèn LED pha và ứng dụng

Trước đây chiếu sáng thông thường là các bóng halogen hay bóng đèn metal công suất cao, độ sáng kém, công suất tỏa nhiệt lớn dẫn đến hao phí điện năng, tuổi thọ không cao…Nhưng hiện nay, khi đèn LED pha ra đời đã khắc phục các nhược điểm trên và thay thế cho đèn pha thông thường và trở nên phổ biến bởi những lợi ích thiết thực mà nó mang lại. Hôm nay O3LED xin giới thiệu về đèn LED pha và những ứng dụng tuyệt vời trong cuộc sống của đèn.

1. Đèn LED pha là gì?

Đèn LED pha là loại đèn pha sử dụng chip led dạng COB công suất cao (high power led) phát ra ánh sáng với cường độ cao đồng thời tiết kiệm điện năng. Đèn ứng dụng thích hợp để chiếu sáng ngoài trời vì được thiết kế cấu tạo đặc biệt với cấp độ bảo vệ có thể chống chịu được các tác động thời tiết như: chống chịu bụi, nước rất tốt. Ngoài ra vỏ đèn cũng được thiết kế chống chịu tốt các tác động va chạm bên ngoài.

2. Cấu tạo của đèn LED pha

Đèn LED pha là thiết bị chiếu sáng ngoài trời, do vậy cấu tạo của chúng phải đảm bảo độ bền và đáp ứng được các điều kiện môi trường bên ngoài. Các yếu tố chính bao gồm: độ bền, khả năng chịu lực cơ học, chống nước và chống ô xi hóa. Thông thường đèn pha được cấu tạo bởi các bộ phận sau:
 1. Chốt vít: Chốt vít mặt trước đèn
 2. Khung mặt trước: Khung bằng nhôm, sơn phủ tĩnh điện, chống han gỉ, chày xước
 3. Bộ tản nhiệt: Bộ tản nhiệt của đèn pha led thường có kích thước lớn vì chúng là loại đèn có công suất cao, tản nhiều nhiệt. Chất liệu được làm bằng các thanh nhôm có khả năng tản nhiệt cao và ít bị ô xi hóa do tiếp xúc môi trường ngoài trời.
 4. Thanh cố định đèn khi lắp đặt
 5. Nguồn sáng chip LED, thường là chip COB phát sáng mạnh
 6. Gương phản xạ: bộ phận giúp tập trung và tận dụng tối đa quang thông
 7. Kính cường lực, khuyếch tán ánh sáng và bảo vệ các bộ phận bên trong, thường làm bằng Mica hoặc PMMA
 8. Các lớp keo tản nhiệt, gioăng cao su, keo silicon chống nước…
 9. Dây dẫn nối với nguồn điện.

3. Ưu điểm của đèn LED pha

 • Tuổi thọ cao

Đèn LED pha có tuổi thọ khá cao có thể lên đến 50.000 giờ. Đặc biệt hơn hết là đến cuối tuổi thọ của mình, chúng vẫn đạt được 70% lượng ánh sáng so với lúc ban đầu..

 • Ít tỏa nhiệt

Một trong những vấn đề chính mà bóng đèn truyền thống gặp phải là nhiệt độ, phần lớn điện năng đều bị chuyển biến thành nhiệt để có thể tạo ra ánh sáng. Ngoài việc điện năng bị lãng phí thành nhiệt độ, chúng còn làm nóng bầu không khí xung quanh. Đèn LED pha hoàn toàn ngược lại, chỉ một phần nhỏ năng lượng bị thất thoát thành nhiệt.

 • Giảm chi phí bảo trì & thay thế

Đèn LED pha rất bền và có tuổi thọ cao, điều này sẽ tiết kiệm cho bạn thời gian, tiền bạc cũng như là công sức để thay thế đèn một cách liên tục

 • Độ an toàn cao

Đèn LED pha là một trong những loại đèn chiếu sáng an toàn nhất, chúng không tỏa nhiều nhiệt độ giúp giảm nguy cơ về tai nạn điện và hỏa hoạn.

 • không bị ảnh hưởng nhiều bởi môi trường

Đèn được thiết kế đạt các chuẩn chống chịu tốt, giúp đèn có khả năng hoạt động tốt dưới các loại thời tiết khắc nghiệt.

 • Không hóa chất độc hại

Nguyên vật liệu sản xuất đèn LED pha không đưa vào thủy ngân và chì nên hoàn toàn không có bất kì chất độc hại nào ngay cả khí CO2 như các kiểu bóng đèn truyền thống. Vì thế chúng hoàn toàn thân thiện với môi trường và sức khỏe người sử dụng.

4. Ứng dụng của đèn LED pha

Các thiết bị chiếu sáng như đèn LED pha màu ánh sáng đa dạng ứng dụng chiếu sáng hắt tường tòa nhà, biệt thự, sân vận động, chiếu cây, chiếu biển quảng cáo,… tạo màu ánh sáng ấn tượng, người dùng có thể tự điều chỉnh màu ánh sáng thích hợp. ngoài ra còn được dùng làm đèn trong các phương tiện giao thông hay chiếu sáng trong nhà kho, sân vườn, chiếu sáng hội trường, tòa nhà, khuôn viên…

Đèn LED pha được ứng dụng rất nhiều khi chiếu sáng trên phố

 

Đèn LED pha chiếu sáng sân vận động

 

đèn LED pha ứng dụng chiếu sáng hắt tường tòa nhà, biệt thự

 

Đèn LED pha chiếu sáng biển quảng cáo

5. Mua đèn LED pha ở đâu?

Đối với các sản phẩm của O3LED quý khách hàng có thể tham khảo tại đây:  Báo giá Đèn LED pha chính hãng loại 1 bảo hành 24 tháng

6. Liên hệ tư vấn đèn LED pha

Mọi tư vấn và mua Đèn LED Quý khách hàng vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

 

Add Comment