Hướng dẫn cách lắp đặt đèn LED ốp trần nổi an toàn, nhanh chóng

Đèn LED ốp trần đang ngày càng trở nên thông dụng và trở thành sản phẩm chiếu sáng chủ chốt của nhiều công trình dân dụng và thương mại. Tuy chúng phổ biến nhưng rất nhiều người vẫn tỏ ra bối rối, khó khăn khi đề cập đến việc lắp đặt loại đèn này. Nếu bạn muốn tự tay lắp đặt đèn LED ốp trần cho gia đình mình cũng như cách tháo lắp sử dụng an toàn, nhanh chóng thì đừng bỏ qua hướng dẫn chi tiết từ O3LED trong nội dung bài viết dưới đây.

1. Đèn LED ốp trần là gì?

Đèn LED ốp trần là đèn chiếu sáng dân dụng với nguồn sáng từ các chip LED. Khi lắp đặt, nó được ốp nổi trên bề mặt trần nhà với khung và vít. Tên gọi “ốp trần” dùng để phân biệt với loại đèn được lắp chìm phải khoét lỗ trần còn gọi là đèn âm trần – downlight.  Chúng có thiết kế mẫu mã đa dạng, hình vuông hoặc tròn được sử dụng chủ yếu để cung cấp ánh sáng từ trần nhà và trang trí nội thất. Đèn ốp trần cung cấp ánh sáng hướng từ trên xuống, lan tỏa đồng đều với phạm vi chiếu sáng rộng.

2. Đèn LED ốp trần được lắp thế nào là phù hợp nhất?

 • Nếu với mục đích chiếu sáng thông thường: chiếc đèn led ốp trần nên có độ sáng tương đương với một bóng đèn 100 watt.
 • Đối với hệ thống chiếu sáng thông thường thì với một căn phòng cần có đèn ốp nổi độ sáng tương đương với bóng đèn thường 100 watt (với phòng không rộng quá 20 mét vuông).
 • Đèn ốp trần nổi có thể lắp đặt cho nhà bếp, phòng tắm, vị trí có thể gắn trên trần hoặc tường đều được.
 • Bạn có thể lắp đặt số lượng đèn nhiều với nhu cầu ánh sáng của bạn, nhưng cũng không nên quá nhiều tránh bị chói lóa mắt. Nếu sáng quá sẽ không tốt cho mắt người sử dụng. Khoảng cách lắp đặt đèn ốp trần nổi cũng cần phải tính toán kỹ trước khi tiến hành.
 • Đối với đèn led ốp trần loại nổi lắp đặt ở ngoài trời hay tường nhà nên lắp cách nhau khoảng một ¼ chiều cao của bức tường và nên để nghiêng khoảng ¼ theo chiều hướng xuống để đón nhận hết nguồn ánh sáng phát ra.

3. Những lưu ý khi lắp đặt đèn LED ốp trần 

 • Trong quá trình lắp đặt cần tuyệt đối cẩn thận để đảm bảo an toàn. Ngắt cầu chì trước khi lắp đặt để đảm bảo an toàn cho bản thân. Nếu như bạn không có chuyên môn hay kinh nghiệm về việc lắp đặt hãy để thợ điện lắp đặt giúp bạn để tránh những rủi ro đáng tiếc có thể xảy ra.
 • Để đảm bảo đèn hoạt động bình thường thì nên sử dụng đúng điện áp ghi trên bao bì. Không sử dụng đèn LED ốp trần có công suất lớn hơn mức cho phép.
 • Để đảm bảo hơn trong quá trình lắp đặt hãy trang bị thêm các dụng cụ như: găng tay, kính an toàn,…
 • Để tạo ra hiệu ứng ánh sáng tốt nhất đồng thời tiết kiệm chi phí thì trước khi lắp đặt phải tính toán thật kĩ số lượng đèn, công suất, vị trí lắp đặt,… Đánh dấu sẵn các vị trí dự định lắp đèn.
 • Cần đảm bảo đèn được lắp chắc chắn.
 • Đọc kĩ hướng dẫn trước khi lắp đặt đèn.

4. Quy trình lắp đặt đèn LED ốp trần 

Việc lắp đặt đèn ốp trần rất dễ dàng, đơn giản bởi bạn chỉ cần gắn đèn lên trần nhà bê tông, trần gỗ, thạch cao,… bằng vít chuyên dụng mà không cần phải khoét lỗ như lắp đặt đèn led âm trần. Chính vì thế quá trình thay thế, sửa chữa cũng đơn giản, nhanh chóng hơn.

 • Chuẩn bị dụng cụ
 1. Đèn LED ốp trần mới
 2. Tăng phô (nguồn driver) đi liền với đèn
 3. Nguồn điện cung cấp cho đèn
 4. Tua vít
 5. 1 cái terminal: giữ dây điện với tăng phô
 6. 2 ốc vít loại lớn dùng cho bê tông
 7. 2 ốc vít nhỏ giữ đèn và thanh thép cố định trên trần.
 • Các bước thực hiện
 1. Bước 1: Dùng terminal để kết nối tăng phô với nguồn điện 220V. Dùng terminal để đảm bảo an toàn bởi nếu sử dụng băng dính đen sau một thời gian thì keo của băng dính dễ bị oxi hóa và bị bung ra, khi đó 2 dây điện gần nhau dễ gây ra chập, cháy nổ.
 2. Bước 2: Sử dụng ốc vít dài cố định thanh giữ lên trần nhà.
 3. Bước 3: Kết nối tăng phô (driver) và đèn led.
 4. Bước 4: Đặt tăng phô vào bên trong của đèn, đảm bảo không để lộ dây ra ngoài.
 5. Bước 5: Dùng ốc vít cố định đèn và thanh giữ sao cho đèn ốp sát vào trần.
 6. Bước 6: Kiểm tra lại.
 • Bảo dưỡng đèn
 1. Thường xuyên vệ sinh đèn để đảm bảo ánh sáng tốt hơn.
 2. Không đặt đèn gần những nơi có chất dễ gây cháy nổ.
 3. Không sử dụng đèn ở những nơi ẩm ướt.
 4. Không sử dụng các chất hóa học để vệ sinh đèn.

5. Mua đèn LED ốp trần ở đâu?

Đối với các sản phẩm của O3LED quý khách hàng có thể tham khảo tại đây:  Báo giá Đèn LED ốp trần chính hãng loại 1 bảo hành 24 tháng

6. Liên hệ tư vấn đèn LED ốp trần

Mọi tư vấn và mua Đèn LED Quý khách hàng vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

 

 

Add Comment