Sự khác nhau giữa đèn cao áp Sodium và Metal Halide

Đôi khi việc sử dụng đèn cao áp sao cho phù hợp với đặc điểm khu vực chiếu sáng cũng gây khó khăn cho các nhà đầu tư vì không biết nên chọn loại đèn cao áp Sodium hay Metal Halide mặc dù hai chủng loại đều có công suất chiếu sáng như nhau. Để hiểu rõ hơn về tính năng và ứng dụng của hai loại đèn này, hôm nay O3LED sẽ so sánh hai loại đèn cao áp Sodium và Metal Halide này.

1. Tính năng của hai loại đèn cao áp 

 • Giống nhau:
 1. Đèn cao áp Sodium và Metal Halide đều được sản xuất với công nghệ 3 dãy sóng, sử dụng hỗn hợp muối 3 chất Natri – Indium – Thalium nên tuổi thọ của chúng đều bằng nhau khoảng 20.000h. Còn nhiệt độ màu và độ quang thông tương đương với công suất mà bóng đèn có được.

 2. Hiệu suất phát quang của chúng đều cao như nhau, chất lượng ánh sáng không hề thay đổi trong suốt quá trình tuổi thọ bảo đảm hoàn thành nhiệm vụ chiếu sáng các bề mặt xuất sắc nhất.

 3. Hai loại bóng đèn cao áp đều đạt chuẩn về công nghệ xanh, an toàn và thân thiện với môi trường. Chủng loại đèn cao áp này không những không chứa các chất độc hại như đèn cao áp thủy ngân truyền thống mà còn tiết kiệm đến 50% lượng tiêu thụ điện năng trong vòng một năm.

 4. Các quy cách về lắp đặt và thay thế đều tiện lợi, dễ dàng sử dụng trong các công trình mới hoặc thay thế sửa chữa.

 • Khác nhau

Một đặc điểm giúp bạn có thể dễ dàng chọn lựa sử dụng loại đèn cao áp nào cho dự án của mình dựa vào màu sắc ánh sáng của chúng. Đèn cao áp Sodium có ánh sáng màu vàng còn đèn cao áp Metal Halide có ánh sáng trắng.

2. Ứng dụng chiếu sáng của đèn cao áp Sodium:

 • Nếu dự án của bạn là công trình công cộng như cung cấp hệ thống đèn đường chiếu sáng ở các đô thị. Hoặc các công trình công nghiệp, thương mại như xây dựng nhà xưởng, nhà máy, sân ga,… thì đèn cao áp Sodium là giải pháp tuyệt hảo nhất.
 • Ánh sáng vàng là đặc điểm nổi bật của đèn cao áp Sodium
 • Thông số kỹ thuật chung của bộ đèn cao áp Sodium :
 1. Điện áp đầu vào: 220V-240V
 2. Màu sắc ánh sáng: Ánh sáng Vàng (3000-4000K).
 3. Dòng điện vào bóng : 0,98- 11,3A
 4. Công suất: 70-1000W
 5. Xuất xứ : Spain, Germany
 6. Tuổi thọ trung bình: 24-30,000

3. Ứng dụng chiếu sáng của đèn cao áp Metal Halide:

 • Chủng loại đèn cao áp Metal mang đến giải pháp tối ưu cho các dự án chiếu sáng siêu thị, cửa hàng hay trung tâm thương mại. Ánh sáng trắng là đặc điểm phù hợp cho việc chiếu sáng các sân vận động ngoài trời và trong nhà như sân cỏ nhân tạo, chiếu sáng sân tennis đến các sàn đấu thể thao.

 • Ánh sáng trắng là đặc điểm nổi bật của đèn cao áp Metal Halide
 • Thông số kỹ thuật chung của bộ đèn cao áp Metal Halide
 1. Điện áp sử dụng: 220V-240V/ 50Hz
 2. Dòng điện vào bóng : 9,5A
 3. Nhiệt độ màu: 5000K-6500K
 4. Bộ điện sử dụng trong bộ đèn này chúng ta  dùng của hãng ELT: Bao gồm chấn lưu, kích, tụ bù. Tất cả đều sản xuất tại Tây Ban Nha (Châu Âu).
 5. Bóng đèn sử dụng của hãng Venture sản xuất tại Ấn Độ hoặc bóng đèn của hãng OSRAM sản xuất tại Đức.
 6. Pha đèn được đúc bằng gang dày 2mm, có kính cường lưc chịu nhiệt.
 7. Độ kín nước Ip65.

4. Mua đèn cao áp Sodium/Metal Halide ở đâu?

Đối với các sản phẩm của O3LED quý khách hàng có thể tham khảo tại đây:  Báo giá Đèn Sodium/Metal Halide chính hãng loại 1 bảo hành 24 tháng

6. Liên hệ tư vấn đèn cao áp Sodium/Metal Halide

Mọi tư vấn và mua Đèn LED Quý khách hàng vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

 

Add Comment